Skip to content Skip to footer

ThS. Lê Thị Thanh Loan

Phòng Tuyên truyền, Giáo dục

Dịch và biên tập

 

Tôi rất vui mừng trước sự kế tục thành công những thành tựu tốt đẹp của cố Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã hiến trọn đời mình cho nền tự do, độc lập và thống nhất của dân tộc Việt Nam.

Xin gửi lời chúc mừng tới Ban quản lý Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Ngày 23/01/2018 Miyegombo Enkhbold Chủ tịch Quốc hội Mongolia

 

Tôi vinh dự và biết ơn khi được tới viếng thăm một trong những nhà lãnh đạo vĩ đại của lịch sử thế giới.

Tầm nhìn, sự cống hiến, tinh thần tận tụy của Người và sự nghiệp giải phóng dân tộc đáng ngưỡng mộ của các bạn đang chữa lành cho cả thế giới.

Cuộc đấu tranh anh dũng của Người vì tự do và phẩm giá cho dân tộc thật đáng ngợi ca. Phong cách sống giản dị của cố Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng cho các nhà lãnh đạo ngày nay.

Ngày nay, người dân Việt Nam đang được hưởng thụ một mức sống cao, chất lượng giáo dục và y tế tốt hơn nhờ công lao của Người.

Ngày 25/4/2018

Karu Jayasuriya

Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka

 

Thật vui và vinh dự khi được tới thăm Khu Di tích Hồ Chí Minh trong chuyến thăm chính thức của tôi tới Việt Nam ngày 01/4/2018.

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, Người còn là nhà lãnh đạo rất đáng kính của cả khu vực.

Ngày 01/4/2018 Henry van Thio Phó Tổng thống Myanmar nghị giữa nhân dân Ai Cập và nhân dân Việt Nam bền vững.

Ngày 23/4/2019 Hany Mohamed Loay Hassanein Phó Quốc vụ khanh

 

 Thay mặt cho nhân dân và Chính phủ liên bang Micronesia, tôi xin nghiêng mình trước người lính với những nỗ lực và sự kiên cường đã giúp cho nhân dân mình được tự do.

Xin kính chào Người, xin cảm ơn.

Ngày 08/6/2018

Chủ tịch Quốc hội Micronesia

 

Nhân dịp đoàn Cơ quan Giám sát Hành chính Ai Cập đến thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, tôi xin hân hạnh được bày tỏ tình cảm và niềm tự hào khi có mặt tại đây, được chứng kiến cuộc đấu tranh anh dũng của vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh. Đó là một ngọn đuốc soi sáng cho thế hệ trước đây cũng như ngày nay và các thế hệ mai sau của tất cả các nước trên thế giới. Một lần nữa, chúng tôi rất tự hào và rất vinh dự được đến thăm nơi này. Chúc nhân dân Việt Nam luôn phát triển, thịnh vượng, tiến bộ. Chúc quan hệ hữu

Thật vinh dự cho tôi khi được tới thăm ngôi nhà sàn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chuyến thăm tới nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Thực sự chuyến thăm tới ngôi nhà của một vị lãnh tụ vĩ đại đã đặt nền móng cho nước Việt Nam hiện đại và phát triển đã mang lại cho chúng tôi nhiều nguồn cảm hứng.

Ngày 11/5/2019 U. Win Mynt

Tổng thống nước Cộng hòa liên bang Myanmar

 

Thực sự là một vinh dự lớn lao đối với tôi khi được đến đây để kính cẩn nghiêng mình trước vị lãnh tụ xã hội chủ nghĩa và người chiến sĩ đã đấu tranh cho tự do – Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Người đã nêu một tấm gương sáng về một vị lãnh tụ có tầm nhìn có thể chuyển biến những nghịch cảnh của đất nước mình thành một nguồn cảm hứng bất tận cho hàng triệu người dân trên toàn thế giới, đấu tranh vì quyền, tự do và nhân phẩm.

Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm! Ngày 11/5/2019

K.P. Sharme Oli Thủ tướng Nepal

 

Tôi rất vinh dự được đến thăm một di tích lịch sử mang tính biểu tượng của Việt Nam. Luôn gìn giữ và bảo tồn các di tích lịch sử, nghệ thuật và văn hóa chính là một trong những điểm chung của hai quốc gia. Thân gửi tới các bạn những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc cho dân tộc Việt Nam luôn luôn thịnh vượng.

Ngày 06/6/2019 Giuseppe Conte Thủ tướng Italia

 

Rất vinh dự khi được tới thăm một nơi có ý nghĩa quan trọng về văn hóa và lịch sử không chỉ đối với Việt Nam và còn đối với toàn thế giới. Austrialia tôn trọng và ngưỡng mộ nền độc lập của Việt Nam.

Nơi ở giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một lời nhắc nhở quan trọng về ý nghĩa của sự khiêm tốn trong lãnh đạo, luôn đặt nhu cầu và lợi ích của nhân dân lên hàng đầu.

Ngày 23/8/2019

Scott Morrison Thủ tướng Australia

 

Tên tuổi của vị chủ tịch nước Việt Nam đầu tiên Hồ Chí Minh sẽ mãi trong trí nhớ của dân tộc Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, trong đó có dân tộc Nga.

Ngày 06/3/2020 Đại sứ Liên bang Nga

 

Thật khó có thể tin là tôi lại được ngồi đây, cạnh chiếc bàn Chủ tịch Hồ Chí Minh từng ngồi. Nơi này thực sự truyền cảm hứng vì nó phản ánh sự khiêm tốn và những cống hiến không mệt mỏi của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho dân tộc Việt Nam và tương lai của đất nước mình.

Ngày 18/2/2022 Frans Timmermans Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước và nhân dân Việt Nam mà còn là nguồn cảm hứng, tấm gương sáng ngời cho các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.

Người là vị anh hùng trong cuộc đấu tranh chống lại chủ nghĩa thực dân, đế quốc và bất công. Tôi thực sự rất vinh dự được đến thăm nơi ở và làm việc của Người. Xin kính cẩn nghiêng mình trước Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tư tưởng của Người sẽ sống mãi.

Ngày 13/5/2022 Prabowo Subianto Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia

 

Thực sự đây là một đặc ân khi được đến thăm và học tập về cố Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người là khát vọng của tất cả người dân Việt Nam và rất nhiều người trên thế giới.

Chúng tôi xin chúc mừng tình hữu nghị giữa hai nước và hai dân tộc chúng ta.

Ngày 18/5/2022 Tan Chuan Jin

Chủ tịch Quốc hội Singapo

 

Chúng cháu – Đoàn đại biểu Thanh tra nhà nước Cộng hòa DCND Lào đến viếng Bác và thăm nơi ở và làm việc của Bác với tấm lòng kính trọng cao nhất. Chúng cháu xin hứa sẽ cùng với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam cũng như các bạn trong Ban Thanh tra Chính phủ Việt Nam tiếp tục vun đắp tình hữu nghị vĩ đại, mối quan hệ đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào – Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Ngày 02/6/2022 Khăm Phán Plom MaThắt

 

Nhân danh đấng tối cao, nhà lãnh đạo vĩ đại Hồ Chí Minh đã mang độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam, và Ngài luôn được ca ngợi và tôn vinh.

Đại diện cho Chính phủ và nhân dân Iran, tôi xin được tỏ lòng thành kính tới Ngài.

Ngày 25/8/2022 Reza Zabib

Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Iran

 

Xin được tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam. Tôi rất vinh dự được đến thăm nơi ở của Người. Tôi xin chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của chính quyền và nhân dân Việt Nam.

Ngày 21/10/2022 António Guterres Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

 

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã chia sẻ về một giai đoạn lịch sử rất quan trọng với New Zealand và thế giới.

Ngày 14/11/2022 Joanda Ardern

Thủ tướng New Zealand

 

Tại thời khắc viết những dòng này, tôi thật sự rất xúc động sau chuyến thăm Nhà sàn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một vĩ nhân đã ghi dấu ấn vào lịch sử của không chỉ riêng đất nước Việt Nam mà còn của lịch sử đương đại của những đất nước và dân tộc đã đấu tranh cho sự tự do, nền độc lập và phẩm giá của họ. Cuốn sách của Ngài Ferhat Abbas “Đêm thuộc địa” dành tặng cho Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhân chứng của tình đoàn kết, tình anh em thắm thiết và lòng tôn trọng lẫn nhau giữa các lãnh đạo và nhân dân hai nước Algeria và Việt Nam. Việc đặt tên cho hai đại lộ của Algeria, một ở thủ đô Alger và một ở thành phố Oran, là Đại lộ Hồ Chí Minh chứng minh cho tình cảm đậm sâu và sự tôn kính sâu sắc của sự nghiệp cách mạng và của dân tộc Algeria đối với Bác Hồ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra đi nhưng di sản mà Người để lại luôn còn mãi, những tư tưởng, tầm nhìn và triết lí sống của Người luôn sống mãi và còn giá trị đến tận ngày nay.

Tôi, đại diện cho Đại sứ quán Algeria tại Hà Nội và nhân danh cá nhân, xin thành kính trân trọng gửi tới Người lời tưởng nhớ sâu sắc nhất.

Ngày 01/3/2023 Abdelhamid Boubazine Đại sứ Algeria tại Việt Nam

Leave a comment

KHU DI TÍCH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TẠI PHỦ CHỦ TỊCH

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (Cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

ĐT: 08 044 287 - 08 043 559 - Fax: 08 043 064

Email: [email protected]

GIỜ MỞ CỬA

Mở cửa mỗi ngày trong tuần (trừ chiều thứ Hai):
Mùa Hè: 7:30 đến 11:00 - 13:30 đến 16:00
Mùa Đông: 8:00 đến 11:00 - 13:30 đến 16:00


TỔNG TRUY CẬP

Copyright © President Ho Chi Minh’s vestige in the Presidential Palace area.

error: Content is protected !!