Skip to content Skip to footer

         Nhân Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ viết thư gửi Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam tại Plây-cu (1947-2012), Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4, Bộ VHTT&DL tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam trong hai ngày 18 và 19/4 tại Làng Văn hóa- du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam, tối ngày 18/4, Hội trại Thanh niên làm theo lời Bác năm 2012 do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTT&DL tổ chức cũng đã chính thức khai mạc với hơn 400 đoàn viên thuộc 25 Chi đoàn có trại tham gia.
Với chủ đề: “Bác Hồ với khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam”, trại của Chi đoàn Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã khắc họa lại tình cảm gắn bó, sự quan tâm của Bác Hồ kính yêu đối với cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Trại sử dụng chất liệu chính là tre, trúc gợi nhớ tới hình ảnh núi rừng chiến khu Việt Bắc, nơi chở che Bác Hồ, Trung ương Đảng, Chính phủ và các cơ quan trung ương, chở che kháng chiến đi tới ngày toàn thắng. Các nội dung trưng bày trong trại như góc hình ảnh, góc trưng bày sản phẩm văn hóa cũng đều xuyên suốt chủ đề nói trên.
Ghi nhận nỗ lực đầu tư công sức và trí tuệ từ hình thức đến nội dung, từ công tác chuẩn bị đến tổ chức triển khai hội trại, tinh thần tham gia nhiệt tình của tập thể chi đoàn Khu Di tích trong các phần thi văn nghệ, thi thể thao và các hoạt động tham gia Đêm lửa trại, Đêm tôn vinh văn hóa các dân tộc Việt Nam, Ban Tổ chức Hội trại đã trao tặng 1 trong 2 giải Nhất cho Chi đoàn.
Một số hình ảnh của Chi đoàn Khu Di tích tham dự Hội trại Thanh niên làm theo lời Bác:

– Chụp ảnh lưu niệm với Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn và lãnh đạo cơ quan Khu Di tích:

– Thi đấu thể thao: kéo co, đẩy gậy:

– Biểu diễn văn nghệ:

– Nhận giải Nhất Hội trại Thanh niên làm theo lời Bác:

(Tin: Kim Yến)

Leave a comment

KHU DI TÍCH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TẠI PHỦ CHỦ TỊCH

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (Cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

ĐT: 08 044 287 - 08 043 559 - Fax: 08 043 064

Email: [email protected]

GIỜ MỞ CỬA

Mở cửa mỗi ngày trong tuần (trừ chiều thứ Hai):
Mùa Hè: 7:30 đến 11:00 - 13:30 đến 16:00
Mùa Đông: 8:00 đến 11:00 - 13:30 đến 16:00


TỔNG TRUY CẬP

Copyright © President Ho Chi Minh’s vestige in the Presidential Palace area.

error: Content is protected !!