Skip to content Skip to footer

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức kéo dài 3 ngày tới Việt Nam, 11 giờ 45 phút ngày 23/5/2016, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đến thăm Khu Di tích Phủ Chủ tịch.
 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Tổng thống thống Mỹ Barack Obama
trên đường Xoài trong Khu Di tích Phủ Chủ tịch

Sau khi dạo bước và trò chuyện trên Đường Xoài trong khuôn viên Phủ Chủ tịch, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Tổng thống thống Mỹ Barack Obama đã đến thăm Nhà Sàn Bác Hồ – di tích đã gắn bó với Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1958 đến năm 1969. Đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc lâu nhất trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình và cũng là nơi Người thường tiếp thân mật một số đoàn khách quốc tế. Điều đặc biệt là những buổi đón tiếp khách quốc tế tại nơi đây thường diễn ra trong bầu không khí cởi mở, chân tình, không bị ràng buộc bởi nghi lễ ngoại giao. Ngôi nhà Sàn của Bác không chỉ mang đậm dấu ấn lịch sử, mà còn là một di sản kiến trúc, văn hóa của Việt Nam.
 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Tổng thống thống Mỹ Barack Obama
thăm quan tầng 2 Nhà Sàn Bác Hồ

Tại Nhà Sàn Bác Hồ, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã viết cảm tưởng: “Mong rằng quan hệ nồng ấm giữa hai dân tộc chúng ta tiếp tục phát triển”.
Sau khi thăm quan Nhà Sàn của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Tổng thống Obama và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thăm ao cá Bác Hồ.

Tổng thống Obama và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm ao cá Bác Hồ

Cuộc trò chuyện, trao đổi giữa Tổng thống Obama và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Di tích Nhà Sàn Bác Hồ trong Khu Di tích Phủ Chủ tịch diễn ra trong không khí hữu nghị.
 
Tin và ảnh: Đặng Quang Huy

Leave a comment

KHU DI TÍCH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TẠI PHỦ CHỦ TỊCH

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (Cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

ĐT: 08 044 287 - 08 043 559 - Fax: 08 043 064

Email: [email protected]

GIỜ MỞ CỬA

Mở cửa mỗi ngày trong tuần (trừ chiều thứ Hai):
Mùa Hè: 7:30 đến 11:00 - 13:30 đến 16:00
Mùa Đông: 8:00 đến 11:00 - 13:30 đến 16:00


TỔNG TRUY CẬP

Copyright © President Ho Chi Minh’s vestige in the Presidential Palace area.

error: Content is protected !!