Skip to content Skip to footer

Trong khuôn khổ hoạt động “Hướng về nguồn cội” và Đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ, từ ngày 24 đến ngày 26/7/2023 tại tỉnh Nghệ An, Đoàn công tác của Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch do đồng chí Lê Thị Phượng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Khu Di tích làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc với một số đơn vị bảo tàng, di tích trên địa bàn tỉnh.

Chiều ngày 24/7, sau lễ dâng hương tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ tỉnh Nghệ An, Đoàn có buổi làm việc với đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban, cùng một số cán bộ quản lý các phòng. Lãnh đạo hai cơ quan đã có những trao đổi cụ thể về các mảng công tác nghiệp vụ, đặc biệt là những kinh nghiệm trong tổ chức triển lãm, hội thảo, tọa đàm nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, học tập về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đoàn công tác của Khu Di tích chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ tỉnh Nghệ An

Sáng ngày 25/7, Đoàn công tác của Khu Di tích đã về thăm Khu Di tích Kim Liên – quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau nghi lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đã được nghe cán bộ thuyết minh của Khu Di tích Kim Liên giới thiệu về  di tích Làng Sen – quê nội, nơi có ngôi nhà Bác Hồ gắn bó 5 năm thời niên thiếu từ khi Người 11 đến 16 tuổi, nơi bước đầu góp phần hình thành tình yêu quê hương đất nước, ý chí giải phóng dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất, người con ưu tú của xứ sở Lam Hồng và của đất nước Việt Nam.

Đoàn công tác của Khu Di tích Phủ Chủ tịch tham quan Khu Di tích Kim Liên.

Sau đó, đoàn có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm công tác với lãnh đạo Khu Di tích Kim Liên. Đồng chí Nguyễn Bảo Tuấn, Giám đốc Khu Di tích Kim Liên đã báo cáo với Đoàn về những kết quả hoạt động trong thời gian qua, đặc biệt là những kết quả tích cực trong xây dựng cảnh quan, không gian xanh, sạch, đẹp phục vụ khách tham quan.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Khu Di tích Phủ Chủ tịch với Khu Di tích Kim Liên.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Phượng, Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đánh giá cao và chúc mừng những kết quả đạt được trong thời gian qua của Khu Di tích Kim Liên và mong rằng trong thời gian tới, hai cơ quan sẽ tăng cường sự đoàn kết, gắn bó chặt chẽ hơn nữa để cùng thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ được Đảng, Nhà nước và ngành giao phó.  

(Tin và bài: Phòng ST, KK, TL)

Leave a comment

KHU DI TÍCH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TẠI PHỦ CHỦ TỊCH

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (Cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

ĐT: 08 044 287 - 08 043 559 - Fax: 08 043 064

Email: [email protected]

GIỜ MỞ CỬA

Mở cửa mỗi ngày trong tuần (trừ chiều thứ Hai):
Mùa Hè: 7:30 đến 11:00 - 13:30 đến 16:00
Mùa Đông: 8:00 đến 11:00 - 13:30 đến 16:00


TỔNG TRUY CẬP

Copyright © President Ho Chi Minh’s vestige in the Presidential Palace area.

error: Content is protected !!