Skip to content Skip to footer

Nhận lời mời của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đoàn đại biểu cấp cao của Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước do bà Nhọt-kẹo-mạ-ny Xu-pha-nu-vông, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 26/3 đến ngày 31/3/2018. Nhân dịp này, ngày 27/3/2018, Đoàn đã tới thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
 

Đoàn đại biểu cấp cao của Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước
do bà Nhọt-kẹo-mạ-ny Xu-pha-nu-vông (áo hồng, đứng giữa) dẫn đầu 
thăm Tòa nhà Phủ Chủ tịch

Tại Khu Di tích, Đoàn đại biểu đã thăm các di tích gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh 15 năm cuối đời (1954- 1969) như: tòa nhà Phủ Chủ tịch, Di tích Nhà 54, di tích Nhà Sàn, ao cá Bác Hồ,…. Cán bộ thuyết minh của Khu Di tích Phủ Chủ tịch đã giới thiệu các điểm di tích, các tài liệu, hiện vật trong các di tích cũng như các câu chuyện liên quan đến cuộc sống đời thường và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt là các câu chuyện về mối quan hệ thân tình, gắn bó giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh với các đồng chí Lãnh đạo và nhân dân nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Ngay từ rất sớm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã xác định rõ tình đoàn kết và liên minh chiến đấu Việt – Lào có vai trò đặc biệt quan trọng trong tiến trình cách mạng mỗi nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành người đặt nền móng, đồng thời đã cống hiến không mệt mỏi xây dựng, vun đắp mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam và Lào. Những thắng lợi của cách mạng Việt Nam, của cách mạng Lào hơn nửa thế kỷ qua, là sự khẳng định trên thực tế tính đúng đắn và sự sáng tạo của tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết quốc tế nói chung và tình đoàn kết hữu nghị thuỷ chung trong quan hệ Việt – Lào nói riêng. 
 

Đoàn đại biểu cấp cao của Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước
thăm Di tích nhà 54

 

Đoàn đại biểu cấp cao của Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước
viết cảm tưởng tại tầng 1 Di tích nhà Sàn

Hy vọng sau chuyến thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch, bà Nhọt-kẹo-mạ-ny Xu-pha-nu-vông và Đoàn đại biểu cấp cao của Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước hiểu rõ hơn về hình ảnh vị Lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam. Từ đó, thắt chặt hơn nữa mối tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị  truyền thống giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam-  Lào như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Lào lúc sinh thời.
(Tin và ảnh: Phòng ST-KK-TL)

Leave a comment

KHU DI TÍCH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TẠI PHỦ CHỦ TỊCH

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (Cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

ĐT: 08 044 287 - 08 043 559 - Fax: 08 043 064

Email: [email protected]

GIỜ MỞ CỬA

Mở cửa mỗi ngày trong tuần (trừ chiều thứ Hai):
Mùa Hè: 7:30 đến 11:00 - 13:30 đến 16:00
Mùa Đông: 8:00 đến 11:00 - 13:30 đến 16:00


TỔNG TRUY CẬP

Copyright © President Ho Chi Minh’s vestige in the Presidential Palace area.

error: Content is protected !!