Skip to content Skip to footer
Sáng 15/8/2010, tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã diễn ra Chương trình Gặp mặt và Tuyên dương 120 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là năm thứ 8 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức sự kiện này nhằm duy trì và phát huy truyền thống hiếu học và trọng dụng nhân tài của mảnh đất Thăng Long – Hà Nội.
Chương trình Gặp mặt và Tuyên dương Thủ khoa năm nay càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào đúng thời điểm Hà Nội cùng cả nước đang trong quá trình khẩn trương, tích cực và trách nhiệm nhất chuẩn bị cho sự kiện trọng đại – Thủ đô Hà Nội tròn 1000 năm tuổi. Các đại biểu Thủ khoa đã có vinh dự được tiếp kiến đồng chí Tô Huy Rứa – UV Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Chương trình còn có sự hiện diện của đồng chí Bùi Kim Hồng – Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Bí thư Thành đoàn Hà Nội,…
120 Thủ khoa được tuyên dương là những sinh viên đã tốt nghiệp các trường đại học, học viện với số điểm rất cao trong số hàng vạn sinh viên tốt nghiệp năm 2010 tại các khoa, ngành đào tạo của các trường thuộc hệ đào tạo tập trung, chính quy theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong số đó có 57 bạn là đảng viên, nhiều bạn là sinh viên nghèo, sinh viên khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có tinh thần vươn lên, vượt khó trong học tập, đoạt những giải thưởng lớn trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế; có sáng kiến ứng dụng tiến bộ KHKT vào sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước. Nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội, là những thủ lĩnh thanh niên có uy tín của Trường và Thành phố.
Bên cạnh đó, một phần nội dung quan trọng trong Chương trình Gặp mặt và Tuyên dương Thủ khoa năm nay là các đại biểu Thủ khoa đã tham gia toạ đàm trong diễn đàn “Tôi yêu Hà Nội”. Diễn đàn là cơ hội để các bạn Thủ khoa có điều kiện hiểu rõ hơn về lịch sử văn hoá, truyền thống Thăng Long – Hà Nội. Đồng thời, qua những ý tưởng đóng góp tại diễn đàn, các bạn có thể bày tỏ tình yêu, trách nhiệm của mình, cùng chung tay xây dựng Thủ đô văn minh, giàu đẹp và hiện đại.

Đồng chí Tô Huy Rứa tặng quà cho đại diện Thủ khoa xuất sắc

Các bạn Thủ khoa tham gia đóng góp ý kiến cho diễn đàn "Tôi yêu Hà Nội"

Đ/c Bùi Kim Hồng trao tặng Huy hiệu Bác Hồ cho các Thủ khoa.

Leave a comment

KHU DI TÍCH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TẠI PHỦ CHỦ TỊCH

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (Cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

ĐT: 08 044 287 - 08 043 559 - Fax: 08 043 064

Email: [email protected]

GIỜ MỞ CỬA

Mở cửa mỗi ngày trong tuần (trừ chiều thứ Hai):
Mùa Hè: 7:30 đến 11:00 - 13:30 đến 16:00
Mùa Đông: 8:00 đến 11:00 - 13:30 đến 16:00


TỔNG TRUY CẬP

Copyright © President Ho Chi Minh’s vestige in the Presidential Palace area.

error: Content is protected !!