Skip to content Skip to footer

     
           
Sáng ngày 5 tháng 4 năm 2008, tại Khu Di tích. Thứ trưởng Bộ VH, TT & DL Trần Chiến Thắng, Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch Bùi Kim Hồng và Bí thư Đoàn Bộ VH, TT & DL Lê Thị Phượng đã cắt băng khai trương Điểm bầu chọn mới cho Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới. Điểm bầu chọn này càng tăng thêm nhiều  ý nghĩa  bởi nó được đặt trong một không gian đặc biệt thiêng liêng gắn liền với biết bao kỷ niệm về Bác Hồ.

Cho dù buổi sáng hôm ấy trời mưa song từ rất sớm, các Đoàn viên, thanh niên đến từ Đoàn Bộ VH, TT & DL, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Trung tâm Công nghệ Thông tin đã có mặt để chuẩn bị cho lễ khai trương điểm bầu chọn đặc biệt ý nghĩa này. Hoạt động bầu chọn cho vịnh Hạ Long vào các ngày thứ 7 hàng tuần, khai trương điểm bầu chọn Vịnh Hạ Long tại đây cũng là một trong các hoạt động nối tiếp của phong trào  Ngày thứ 7 tình nguyện vì Hạ Long thân yêu do Đoàn Bộ VH, TT & DL phát động. Từ nay, mỗi ngày thứ 7 trong tuần ở nơi này sẽ càng trở nên ý nghĩa hơn, bởi du khách sẽ không chỉ đến Khu di tích để thăm nơi Bác Hồ đã sống và làm việc lâu nhất trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Người mà còn được tham gia một hoạt động rất đặc biệt khác là chung tay bầu chọn cho niềm tự hào của Việt Nam – di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

      Ông Bùi Kim Hồng – Giám đốc Khu Di tích – cho biết: “Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch là điểm di tích có số lượng khách trong nước và quốc tế đến thăm đông nhất trong hệ thống các di tích, bảo tàng cả nước. Đặc biệt nơi đây là điểm dừng chân không thể thiếu trong hành trình của hầu hết các du khách nước ngoài khi đến Hà Nội. Việc đặt tại Khu di tích điểm bầu chọn cho Vịnh Hạ Long sẽ nhân thêm nhiều lần giá trị của hoạt động này, bởi chắc chắn nơi đây sẽ thu hút được nhiều lá phiếu cũng như lượt bầu chọn của đông đảo du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là sẽ có nhiều lượt bầu chọn của bạn bè quốc tế cho niềm tự hào của chúng ta…”.

      Hàng năm, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã đón trên 2 triệu lượt khách trong nước và quốc tế. Bởi thế mà từ rất sớm, trong “lập trình” của Đoàn Bộ VH, TT & DL đã chọn nơi này là một trong những điểm bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Không ngoài dự kiến của Ban tổ chức, ngay trong ngày thứ 7  khai trương, điểm bầu chọn đã thu hút được một số lượng khá đông gần 3000 lần khách tham gia bầu chọn trực tiếp qua mạng và bầu chọn qua phiếu bầu, đặc biệt trong số đó có nhiều du khách nước ngoài. Ngoài hoạt động mời khách bầu chọn trực tiếp qua mạng Internet, các đoàn viên, thanh niên còn trực tiếp phát các tờ rơi, phiếu bình chọn tới tận tay từng du khách. Sophia- một du học sinh người Nga tại Việt Nam cùng bạn bè tới thăm Khu di tích đã rất hào hứng nhấn nút bình chọn cho Vịnh Hạ Long – một di sản tuyệt vời của thiên nhiên mà cô từng đến thăm. Bằng tiếng Việt chưa sỏi, Sophia còn nói về hòn đảo Ti tốp – một địa danh nổi tiếng của Vịnh Hạ Long, một biểu trưng cho tình hữu nghị Việt- Nga, nơi Bác Hồ cùng người anh hùng phi công Liên Xô Ghecman Titop đã đến thăm và đặt tên cho đảo. Cũng như Sophia, nhiều vị khách nước ngoài đến thăm Khu di tích hôm đó đều dừng chân bầu chọn cho Vịnh Hạ Long –  nơi đã từng tạo nên những ấn tượng đẹp trong họ.

Điểm bầu chọn dự kiến sẽ được đặt tại Khu Di tích từ nay đến cuối năm 2008. Như vậy còn có nhiều ngày thứ 7 tình nguyện vì Hạ Long thân yêu diễn ra tại Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (TT- GD)

Leave a comment

KHU DI TÍCH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TẠI PHỦ CHỦ TỊCH

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (Cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

ĐT: 08 044 287 - 08 043 559 - Fax: 08 043 064

Email: [email protected]

GIỜ MỞ CỬA

Mở cửa mỗi ngày trong tuần (trừ chiều thứ Hai):
Mùa Hè: 7:30 đến 11:00 - 13:30 đến 16:00
Mùa Đông: 8:00 đến 11:00 - 13:30 đến 16:00


TỔNG TRUY CẬP

Copyright © President Ho Chi Minh’s vestige in the Presidential Palace area.

error: Content is protected !!