Skip to content Skip to footer

Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của toàn Đảng, toàn dân ta, anh hùng giải phóng dân tộc, người chiến sĩ cộng sản lỗi lạc, danh nhân văn hóa thế giới. Sinh thời, Người luôn thể hiện tấm lòng trân trọng, mối quan tâm sâu sắc và những mong muốn thiết tha về Hà Nội, bởi đây là một trong những nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc lâu nhất, cũng là nơi gắn với những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Người. Vì vậy, những lời căn dặn sâu sắc của Người vẫn là di sản vô giá, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội ngày nay.

Ngày 18/05/2023, nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Hội Di sản Văn hoá Việt Nam thực hiện trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với Thủ đô Hà Nội”.

Trưng bày giới thiệu đến công chúng hơn 200 tài liệu hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của toàn Đảng, toàn dân ta, anh hùng giải phóng dân tộc, người chiến sĩ cộng sản lỗi lạc, danh nhân văn hóa thế giới đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với Đảng bộ và nhân dân Hà Nội.

Nội dung trưng bày gồm 3 phần:

Phần 1: Thủ đô Hà Nội với Bác Hồ gồm các tài liệu, hiện vật về những địa điểm ghi dấu mốc quan trọng trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ tại Hà Nội.

Phần 2: Bác Hồ với Thủ đô Hà Nội nói về sự quan tâm, chỉ đạo của Bác Hồ với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội trên các lĩnh vực, nhằm xây dựng Hà Nội thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa cho cả nước.

Phần 3: Nội làm theo lời Bác  về việc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô không ngừng nỗ lực, cố gắng, đoàn kết một lòng xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển, văn minh và hiện đại.

Các đại biểu nghe giới thiệu nội dung trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với Thủ đô Hà Nội”

Trưng bày sẽ góp phần giúp khách tham quan hiểu hơn về con người, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tình cảm của Người dành cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, cũng như sự kính yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô dành cho Người.

Bên cạnh không gian trưng bày còn có sự kết hợp các tác phẩm hội họa thư pháp với chuyên đề “Sen thư pháp” giới thiệu gần 40 tác phẩm Sen thư pháp kết hợp với những bài thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những câu châm ngôn của Người về cuộc sống vô cùng ý nghĩa. Toàn bộ không gian trưng bày được trang trí theo nghệ thuật sắp đặt, như một lời tri ân và là tấm lòng thành kính của những người dân Hà Nội luôn biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

(Tin và bài: Phòng ST, KK, TL)

 

 

Leave a comment

KHU DI TÍCH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TẠI PHỦ CHỦ TỊCH

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (Cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

ĐT: 08 044 287 - 08 043 559 - Fax: 08 043 064

Email: [email protected]

GIỜ MỞ CỬA

Mở cửa mỗi ngày trong tuần (trừ chiều thứ Hai):
Mùa Hè: 7:30 đến 11:00 - 13:30 đến 16:00
Mùa Đông: 8:00 đến 11:00 - 13:30 đến 16:00


TỔNG TRUY CẬP

Copyright © President Ho Chi Minh’s vestige in the Presidential Palace area.

error: Content is protected !!