Skip to content Skip to footer

Hoà chung không khí cả nước chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, hướng tới ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 19/3, tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), tuyên dương Bí thư Chi đoàn tiêu biểu Bộ VH,TT&DL và triển khai Luật Thanh niên vào chiều ngày 19/3/2021.

Tới dự buổi Lễ có đồng chí Tạ Quang Đông, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL, đồng chí Lê Thanh Liêm, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ VH,TT&DL, đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Nguyễn Văn Công, Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, đồng chí Tô Linh Hương, Bí thư Đoàn thanh niên, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng Bộ VH,TT&DL cùng với hơn 100 đoàn viên là các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn Bộ, Bí thư, Phó Bí thư, Uỷ viên và đoàn viên tiêu biểu của các đơn vị trực thuộc Đoàn thanh niên Bộ VH,TT&DL.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, đồng chí Tô Linh Hương, Bí thư Đoàn thanh niên, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng Bộ VH,TT&DL xúc động ôn lại lịch sử hào hùng và chặng đường hoạt động vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, báo cáo những kết quả nổi bật trong công tác Đoàn trong năm 2020, quý 1 năm 2021 và những nhiệm vụ trọng tâm mà BCH Đoàn Bộ sẽ thực hiện trong thời gian tới. Trong 90 năm qua, lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam luôn là lực lượng xung kích trên tất cả các mặt trận: kinh tế, chính trị, văn hoá… Từ các phong trào thanh niên: Ba sẵn sàng, Năm xung phong… trong những năm kháng chiến gian khổ nhưng đầy vinh quang của dân tộc thì tiếp đó có truyền thống "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" trong công cuộc xây dựng một nước Việt Nam ngày càng phát triển, sánh vai với bạn bè năm châu. Tiếp nối truyền thống hào hùng đó, trong những năm qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên Bộ VH,TT&DL đã đạt được những kết quả quan trọng, cùng với đó là các hoạt động văn hoá, văn nghệ, các chương trình liên hoan văn nghệ quần chúng sôi nổi. Lớp lớp thế hệ đoàn viên, thanh niên của Bộ đã góp phần lan toả, tạo hiệu ứng thi đua sôi nổi, rộng khắp.

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Tạ Quang Đông biểu dương Đoàn thanh niên Bộ VH,TT&DL

Tại buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy và Lãnh đạo Bộ VH,TT&DL, đồng chí Tạ Quang Đông, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL biểu dương những nỗ lực, thành tích của Đoàn thanh niên Bộ VH,TT&DL đã đạt được trong nhiều năm qua và tin tưởng rằng, với truyền thống vẻ vang của mình, tuổi trẻ Bộ VH,TT&DL sẽ mãi xứng đáng là lực lượng xung kích, sáng tạo, tình nguyện đi đầu thực hiện sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước và xây dựng ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch ngày càng phát triển. Thứ trưởng đề nghị Đoàn Thanh niên Bộ cần chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng và coi đây là nhiệm vụ quan trọng phải được đặt lên hàng đầu, là nhiệm vụ cơ bản của tổ chức Đoàn. Mỗi tổ chức Đoàn, mỗi Bí thư chi đoàn hãy phát huy vai trò tiên phong, "đầu tàu" trong việc đảm nhận những nội dung, nhiệm vụ cụ thể, xây dựng và nhân rộng các mô hình có hiệu quả. Các hoạt động cần được xây dựng và triển khai gắn với sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, gắn với nhiệm vụ chính trị của Bộ, trên cơ sở phù hợp với khả năng, trình độ của thanh niên, hấp dẫn thanh niên, để tinh thần "đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên" phải thực sự trở thành lý tưởng sống cho thế hệ trẻ Bộ VH,TT&DL – Thứ trưởng nhấn mạnh.

Đồng chí Lê Thanh Liêm, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ VH,TT&DL giới thiệu một số nội dung mới của Luật Thanh niên 2020

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Lê Thanh Liêm, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ VH,TT&DL đã giới thiệu một số nội dung mới của Luật Thanh niên 2020 (thay thế Luật Thanh niên 2015 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021), nhấn mạnh về một số nội dung cần triển khai thực hiện và trách nhiệm của Bộ VH,TT&DL trong việc triển khai thi hành Luật Thanh niên.

Trong khuôn khổ chương trình, các đoàn viên thanh niên của Bộ VH,TT&DL được tham quan và nghe thuyết minh trưng bày chuyên đề "Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội" tại phòng trưng bày Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Các đoàn viên thanh niên của Bộ VH,TT&DL nghe thuyết minh tại phòng trưng bày bổ sung

Lễ Mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức là một sự kiện vô cùng ý nghĩa, giúp cho mỗi Đoàn viên thấm nhuần hơn về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời, các đoàn viên thanh niên Bộ VH,TT&DL cũng có dịp được tiếp xúc và tìm hiểu những nội dung mới của Luật Thanh niên năm 2020. Buổi Lễ được diễn ra tại Khu di tích Phủ Chủ tịch – nơi gắn bó với Chủ tịch Hồ Chí Minh trong 15 năm cuối đời – cũng chính là dịp để đoàn viên thanh niên Bộ VH,TT&DL được tìm hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người.

Tin và ảnh: Phòng ST,KK,TL

Leave a comment

KHU DI TÍCH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TẠI PHỦ CHỦ TỊCH

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (Cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

ĐT: 08 044 287 - 08 043 559 - Fax: 08 043 064

Email: [email protected]

GIỜ MỞ CỬA

Mở cửa mỗi ngày trong tuần (trừ chiều thứ Hai):
Mùa Hè: 7:30 đến 11:00 - 13:30 đến 16:00
Mùa Đông: 8:00 đến 11:00 - 13:30 đến 16:00


TỔNG TRUY CẬP

Copyright © President Ho Chi Minh’s vestige in the Presidential Palace area.

error: Content is protected !!