Skip to content Skip to footer
Chiều 23/10/2013, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã tổ chức buổi nghe nói chuyện về “Thân thế và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp”. Buổi nói chuyện do báo cáo viên đại tá Lê Ngọc Đỉnh thuộc Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam. Về phía Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, có sự tham dự của đồng chí Giám đốc Nguyễn Văn Công cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và người lao động toàn cơ quan.
Đại tá Lê Ngọc Đỉnh đã khái quát về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Tổng tư lệnh quân đội nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đại tướng Võ Nguyên Giáp được thế giới công nhận là một trong những nhà lãnh đạo quân sự lỗi lạc nhất của thế kỷ XX, là vị tướng duy nhất trên thế giới chiến thắng đế quốc Mỹ. Đồng thời trong buổi nói chuyện báo cáo viên còn đề cập đến vấn đề Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm chính thức Hoa Kỳ. Chuyến thăm đã thắt chặt hơn nữa mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ trên các mặt về kinh tế xã hội đặc biệt là về mặt chính trị. Nâng cao hơn nữa vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế và làm dịu đi tình hình biển Đông.
Buổi nói chuyện đã góp phần hiểu rõ hơn về Đại tướng Võ Nguyện Giáp, vai trò và những công hiến của Đại tướng đối với cách mạng Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Những công lao to lớn ấy cùng với đạo đức cách mạng sáng ngời, Đại tướng Võ Nguyên Giáp trở thành tấm gương cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.

(Tinh: LL) 

Leave a comment

KHU DI TÍCH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TẠI PHỦ CHỦ TỊCH

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (Cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

ĐT: 08 044 287 - 08 043 559 - Fax: 08 043 064

Email: [email protected]

GIỜ MỞ CỬA

Mở cửa mỗi ngày trong tuần (trừ chiều thứ Hai):
Mùa Hè: 7:30 đến 11:00 - 13:30 đến 16:00
Mùa Đông: 8:00 đến 11:00 - 13:30 đến 16:00


TỔNG TRUY CẬP

Copyright © President Ho Chi Minh’s vestige in the Presidential Palace area.

error: Content is protected !!