Skip to content Skip to footer
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng thống nước Cộng hòa Panama Ricardo Martinelli Berrocal và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24-Tổng thống thăm nhà 5427/10/2012. Đây là chuyến thăm đầu tiên ở cấp Nguyên thủ Nhà nước Panama tới Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (28/8/1975). Nhân chuyến thăm chính thức này, sáng ngày 25/10/2012 Tổng thống nước Cộng hòa Panama Ricardo Martinelli Berrocal và Phu nhân đã đến thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Tại Khu Di tích,Tổng thống Ricardo Martinelli Berrocal đã thăm di tích nhà 54, ngôi nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc từ năm 1954 đến năm 1958. Tiếp đến Tổng thống thăm ngôi nhà Sàn lịch sử – nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc trong suốt 11 năm cuối của cuộc đời Người. Tổng thống nước Cộng hòa Panama Ricardo Martinelli Berrocal đã vô cùng kính phục trước tấm gương sáng về cuộc đời giản dị, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để bày tỏ sự kính trọng và tình cảm của mình Tổng thống đã phát biểu cảm tưởng: “ Tôi cảm thấy rất vinh hạnh và được biết về cuộc đời sự nghiệp của một trong những con người vĩ đại nhất của lịch sử loài người. Là con người mà chúng tôi ngưỡng mộ và chúng tôi luôn mong muốn được học tập của Người những điều mà Người đã chỉ ra. Chúc nhân dân Tổng thống thăm Di tích nhà SànViệt Nam hạnh phúc, chúng tôi mong muốn là những người anh em của nhân dân Việt Nam. Và đặc biệt khi được tặng Huy hiệu Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng thống đã rất xúc động, ngài nói: “Tôi rất vinh dự và sẽ luôn đeo nó trên người với niềm tự hào sâu sắc”.

Thay mặt cán bộ, công nhân viên Khu Di tích, đồng chí Nguyễn Anh Minh, Phó Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã bày tỏ vinh dự được đón Tổng thống nước Cộng hòa Panama Ricardo Martinelli Berrocal và Phu nhân đến thăm một di tích văn hóa đặc biệt quan trọng cấp quốc gia của Việt Nam và có ý nghĩa rất to lớn đối với quốc tế. Hy vọng rằng chuyến thăm chính thức đầu tiên này này sẽ giúp Tổng thống và các vị khách quý hiểu rõ hơn về hình ảnh vị lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam, để từ đó góp phần củng cố và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa 2 nước Việt Nam và Panama.Tổng thống ghi cảm tưởng tại Di tích Nhà Sàn 
Tổng thống thăm tầng 2 Di tích nhà Sàn

(Tin bài: Lường Lan, Ảnh: Quang Huy)

Leave a comment

KHU DI TÍCH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TẠI PHỦ CHỦ TỊCH

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (Cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

ĐT: 08 044 287 - 08 043 559 - Fax: 08 043 064

Email: [email protected]

GIỜ MỞ CỬA

Mở cửa mỗi ngày trong tuần (trừ chiều thứ Hai):
Mùa Hè: 7:30 đến 11:00 - 13:30 đến 16:00
Mùa Đông: 8:00 đến 11:00 - 13:30 đến 16:00


TỔNG TRUY CẬP

Copyright © President Ho Chi Minh’s vestige in the Presidential Palace area.

error: Content is protected !!